MẸO HAY - Bảo vệ giày dép trong mùa mưa cực đơn giản

Đăng bởi Trần Lương vào lúc 31/07/2018

Hà Nội mùa này, phố cũng như sông,... Một câu hát đùa mà thật, mùa mưa đến, mưa rả rích suốt đêm này, nước ngập lưng chừng bánh xe là chuyện thường thấy. Thời tiết thất thường, mưa đột ngột không kịp trở tay, dẫn đến tình trạng giày da, giày trắng, giày vải cũng phải "đội mưa". Những đôi giày ủ rũ, chả mấy mà hỏng, không còn nguyên vện, thiệt buồn đúng không? Poki sẽ chỉ bạn cách “cứu” đôi giày thân yêu của mình, "sống sót" qua mùa mưa nha.

Khi giày bị nhúng nước

Khi giày bị ngấm nước mưa, đầu tiên bạn phải rút miếng lót giày ra và hong khô trong nhà. Dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Độn đầy giấy báo xé nhỏ vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng.

Giày bị ẩm

Khi giày bị ẩm, trước khi đi ngủ bạn có thể bỏ vào một ít bột vôi hoặc vài túi trà túi lọc vào giày. Sáng ra, khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy giày khô ráo, đi lại sẽ dễ chịu hơn và tránh được bênh thấp khớp.

Đối với những đôi giày có lông hay nỉ, khi bị ẩm bạn có thể dùng máy sấy, sấy trực tiếp vào trong giày trong vài phút, như vậy giày không những khô mà còn ấm áp hơn.

Tránh cất giữ giày dép ẩm ướt

Không nên cất giày trong hộp đựng hoặc trong hốc kẹt, cho đến khi giày dép đã khô hoàn toàn. Giày dép ẩm ướt có thể phát sinh nấm mốc và mùi hôi trong quá trình bảo quản. Hãy đặt giày dép tại nơi khô ráo, thoáng khí để chúng có thể được hong khô hoàn toàn trước khi bảo quản. 

TUYỆT ĐỐI không phơi giày da ở nơi nhiều nắng, nhiệt độ cao. Vì như thế lớp da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da dễ gãy, rách. Chỉ nên để ở nơi thoáng mát cho giày khô tự nhiên.

Mang bao giày khi đi mưa

Bao giày gần giống như một chiếc ủng nhưng được làm bằng chất liệu mềm, dễ dàng đi cả giày vào chiếc bao nhỏ xinh. Bao giày là sản phẩm tiện ích cực thông minh, giúp các chị em vẫn có thể diện giày cao gót da, hay giày thể thao trắng, sneaker sáng màu để đi làm, không để đánh mất style trước mắt đồng nghiệp dù trời có mưa to thế nào đi chăng nữa. Đối với các anh chàng, giày da mà dính nước thì coi như hỏng, thế nên bao giày đi mưa phát huy tác dụng cực tốt. Trợ thủ đắc lực trên mọi hành trình vượt mưa đi làm, đi chơi, đi học, đi du lịch. Hữu dụng lắm nhé, đừng dại mà bỏ qua nha.

Sản phẩm có cả dành cho nam và nữ:

NỮ: https://goo.gl/PqbtLP
NAM: https://goo.gl/NcTf1Q

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav