Không phải ai cũng biết: 3 Yếu tố Quan trọng nhất khi chọn kính bơi

Đăng bởi Trần Lương vào lúc 09/07/2018

Chọn kính bơi tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản đâu nhé. Kính bơi cho cả người lớn lẫn trẻ em cần được chọn lựa kỹ càng mới có thể đảm bảo sức khoẻ đôi mắt trong môi trường bể bơi không mấy sạch tại các thành phố. Để chọn kính bơi tốt, Poki bật mí bạn nên cân nhắc 3 yếu tố hàng đầu: Chống nước - Thoải mái - Tầm nhìn tốt.

1. Một chiếc kính bơi CHỐNG NƯỚC TỐT quan trọng hơn kính bơi xịn

Không ít bạn nghĩ kính bơi cứ đeo chặt thì nước sẽ không vào được mắt? Điều này hoàn toàn sai nhé. Chiếc kính bơi chống nước tốt là: “một chiếc kính vừa vặn để chống rò rỉ nước tuyệt đối”. Hãy đeo thử và cảm nhận:

  • Phần cốc kính (goggle cup) phải ăn khớp với hốc mắt.
  • Kích cỡ của kính vừa với vòng đầu để đảm bảo kính không rơi.
  • Lớp gioăng cao su  (gasket) không quá rộng cũng không quá chật so với hốc mắt, còn độ mút thì không quá lỏng cũng không quá chặt. Tác dụng thần kỳ của lớp gioăng này là khi đeo và ấn nhẹ cốc kính, lớp gioăng sẽ đẩy hết không khí bên trong kính ra ngoài và mút chặt vào xung quanh hốc mắt của bạn, từ đó ngăn nước tràn vào trong kính. (Tuy nhiên kính dành cho VĐV bơi lội chuyên nghiệp có thể không có lớp gioăng cao su).

2. Đeo kính bơi phải thật THOẢI MÁI

Một chiếc kính bơi dù trông có bóng bẩy và “xịn” đến đâu cũng sẽ vô dụng nếu nó không vừa vặn. Kính bơi của bạn có thể chống tràn nước rất tốt, nhưng nếu nó gây ra sự khó chịu hoặc thậm chí đau đớn khi sử dụng trong thời gian dài thì đây chưa phải chiếc kính tốt với bạn dù nó có đắt tiền đến đâu. Nguyên tắc 3 - KHÔNG để chọn kính bơi thoải mái:

  • Số 1- Không gây ra sự căng tức
  • Số 2- Không để lại vết hằn quá sâu
  • Số 3- Không gây tấy đỏ ở vùng da nhạy cảm xung quanh mắt, vùng thái dương, vùng sau đầu.

Khi đeo kính bơi lần đầu ai cũng sẽ cảm giác hơi khó chịu nên để kiểm tra một chiếc kính bơi có mang lại cảm giác thoải mái hay không, không còn cách nào khác là bạn phải trực tiếp thử và sử dụng nó trong một khoảng thời gian đủ lâu.

Bí kíp: nên chọn kính được làm bằng chất liệu tốt, có phần rìa và dây kính bằng cao su mềm  hoặc silicon. 

3. Hãy lựa chọn chiếc kính có TẦM NHÌN TỐT

Có 3 tiêu chí để chọn mắt kính tốt: mắt kính bơi được làm bằng chất liệu chống xước (anti-scratch), chống hấp hơi (anti-frog) và chống tia UV (anti-UV). Kính bơi tốt phải hội tụ cả 3 tính năng này. Ngoài ra chiếc kính có phần mắt rõ ràng còn phụ thuộc vào đặc điểm mắt người đeo và môi trường bơi.

  • Môi trường bơi như bơi trong nhà thì nên dùng kính trong (clear); bơi ngoài trời nên dùng kính mắt gương (mirror) hoặc kính tối màu (smoke).
  • Đặc điểm mắt người dùng: Đối với một số người bị tật khúc xạ, cận thị thì chọn loại kính bơi cận sẵn có trên thị trường (độ cận được chia thành thang cách nhau 1 đi-ốp hoặc 0.5 đi-ốp tùy từng nhãn hiệu kính) hoặc độ cận lựa chọn tại các cơ sở chuyên về kính bơi cận.

 

Như vậy, Poki đã “tiết lộ" cho bạn 3 tiêu chí ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG để lựa chọn 1 chiếc kính bơi phù hợp. Hãy luôn nhớ 3 tiêu chí này, đừng chọn kính bơi chỉ dựa vào hình dáng bề ngoài bắt mắt hay giá tiền, thương hiệu nổi tiếng. 

TẶNG BẠN MÓN QUÀ: NHẬP MàPKSALE10 - Giảm 10% từ POKI: https://www.lazada.vn/shop/poki/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav