Có nên dùng băng quấn thấm mồ hôi khi chơi Tennis?

Đăng bởi Trần Lương vào lúc 23/08/2018

Bạn đang băn khoăn không biết băng quấn thấm mồ hôi tennis có tác dụng thật sự hỗ trợ người chơi không hay chỉ là thứ phụ kiện làm đẹp? Poki sẽ giúp bạn giải đáp ngay đây.

Chơi thể thao nói chung đều sẽ ra mồ hôi, tennis cũng vậy, thậm chí với cường độ chơi mạnh, tính đối kháng cao thì việc mồ hôi chảy là chuyện rất bình thường và còn rất tốt cho trao đổi chất, giải phóng năng lượng của cơ thể.

Nhưng, đổ mồ hôi sẽ khiến 2 vấn đề: mồ hôi rơi vào mắt bất cứ lúc nào cản trở tầm nhìn và mồ hôi làm tay bạn trơn hơn, cầm vợt không còn chắc tay được nữa. Vì thế mà băng quấn thấm và ngăn mồ hôi trở thành thứ phụ kiện quan trọng của các tay vợt tennis nổi tiếng thế giới.

Lợi ích của băng quấn thấm mồ hôi

Phần lớn người mới chơi tennis thường nghĩ rằng sở hữu một cây vợt tốt, phù hợp là điều kiện đủ để bắt đầu tham gia tập luyện và thi đấu. Trên thực tế, để nâng mức độ hiệu quả khi chơi tennis, ngoài việc sở hữu cây vợt ưng ý thì người chơi nên lưu tâm đến các phụ kiện khác như giầy, tất, quần áo, khăn và băng quấn ngăn mồ hôi,.... Phụ kiện tennis không đơn thuần chỉ tô điểm thêm cá tính thời trang cho người chơi mà còn có những tác dụng nhất định hỗ trợ người chơi trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu. 

Các trận đấu tennis có thể đòi hỏi giờ hoạt động cường độ cao ngoài trời trên sân lát đá và thường trong ánh nắng mặt trời. Đặt những yếu tố này lại với nhau và bạn sẽ có mồ hôi – rất nhiều. Mà hồi sẽ  đòi hỏi quần áo tennis thấm và tản nhanh chóng nhất có thể, nhưng băng chặn mồ hôi có thể là công cụ hữu ích để giữ mồ hôi khỏi mắt bạn và khỏi tay bạn, cải thiện thị lực và độ bám của bạn.

 

Các Loại băng thấm mồ hôi

Hai loại phụ kiện tennis băng thấm mồ hôi chính giúp ích nhiều nhất cho những người chơi và đang tập luyện bộ môn tennis:

  • Băng đeo cổ tay
  • Băng đeo trán

Cả hai loại phụ kiện thường được làm từ vải bông terry thấm nước để đạt hiệu quả thấm mồ hôi tốt.

Tác dụng của băng cổ tay, băng trán thấm mồ hôi 

Băng thấm mồ hôi được thiết kế cho một mục đích chính, đó là để bắt mồ hôi của bạn và giữ nó.

  • Băng đeo trán (Headbands) bao quanh trán của bạn, ngăn chặn mồ hôi từ rò rỉ vào mắt của bạn. Nếu bạn đã chơi tennis sẽ biết, trong quá trình chơi, tập luyện hoặc thi đấu, mồ hôi từ đầu, tóc chảy xuống mặt rất nhiều. Hơn nữa mồ hôi có hàm lượng muối tương đối cao, nó có thể khiến mắt bạn bị chích và cản trở tầm nhìn của bạn – không hữu ích trong trận đấu tennis. Ngoài ra băng đeo trán còn có tác dụng cố định tóc, để tóc không che mắt bạn mỗi khi bạn vận động nhảy người lên.
  • Băng đeo cổ tay cung cấp một dịch vụ tương tự, giữ cho mồ hôi dư thừa chảy xuống tay bạn. Bàn tay của bạn có thể đổ mồ hôi tất cả bởi chính họ, nhưng bạn không cần thêm độ ẩm bị rò rỉ xuống và làm cho độ bám trơn trượt. Băng đeo cổ tay rộng cũng có chức năng như khăn tắm, cho phép bạn lau trán hoặc mắt mà không rời khỏi tòa án.

 

-------------------------

Hotline: 0964 538 771

Add: Toà C3, Làng Quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy, HN

CAM KẾT: HÀNG TUYỂN CHỌN CHẤT LƯỢNG - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav