Giảm cân hiệu quả nhất bằng kiểu bơi bướm?

Đăng bởi Trần Lương vào lúc 31/07/2018

So với bơi ngửa, bơi ếch, bơi xải thì bơi bướm đòi hỏi kỹ thuật khó hơn nhiều, đòi hỏi thân người mềm mại chuyển động dưới nước. Chính vì sự vận động toàn thân, kiểu bơi này cũng giúp bạn đốt cháy calo trong cơ thể rất nhanh để giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Vận động toàn thân và tác động nhiều nhất đến phần cơ bụng 

Bơi bướm yêu cầu sự kết hợp toàn thân rất cao và kỹ thuật tốt và cũng đòi hỏi thể lực của bạn tốt mới có thể bơi được kiểu này. Đây là kiểu bơi cần phải sử dụng đến phần cơ bụng nhiều. Vì vậy, môn này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn nói lời tạm biệt mỡ bụng siêu nhanh mà bao lâu nay đã phải chung sống cùng với nó khiến không dám mặc những bộ đồ bó gợi cảm. Khi bơi các phần mỡ thừa dưới bụng, tay, chân được ép lỏng và thoát ra tuyến mồ hôi thông qua sự ngụp xuống và nổi lên. Sự phối hợp giữa thở và động tác đập nước mạnh mẽ của tay, chân ép cho phần cơ của cánh tay, chân cũng trở nên săn chắc hơn. Bơi bướm giúp cho thân người linh hoạt hơn, bạn có cảm giác cả cơ thể đang múa dẻo dưới làn nước, rất tốt cho xương và các khớp.

Kiểu bơi bướm khá khó tập, yêu cầu động tác của đôi tay cần đối xứng nhau, 2 chân khép sát, đạp nước tựa như đuôi cá heo và toàn thân kết hợp trồi lên, ngụp xuống tạo nên sự uốn lượn nhịp nhàng theo hình sóng. Nhưng nếu kiên trì tập luyện thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục được kiểu bơi này. Đặc biệt nếu bạn chán ngấy bụng mỡ và cần chào tạm biệt chúng ngay và luôn thì lại càng gia tăng động lực để tập luyện kiểu bơi này và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hiệu quả bất ngờ. 

Chế độ ăn giảm cân cho người tập bơi

Ngoài việc bơi thì bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống, để tiêu hao mỡ thì đầu tiên mình khuyên bạn nên xem lại khẩu phần ăn mỗi trước khi nghĩ đến việc luyện tập thể thao. Khẩu phần ăn hợp lý có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn nhiều. Nếu bạn muốn bơi để luyện tập cơ thể khỏe mạnh thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn bơi ếch, kiểu bơi này giúp tiêu hao mức năng lượng chỉ sau bơi bướm nhưng lại là kiểu bơi dễ học nhất vậy nên rất phù hợp với những người bắt đầu tập bới, cần tiêu nhiều năng lượng trong thời gian ngắn.

Uống khi bơi

  • Uống đủ nước trước, trong và sau khi bơi. Nhiều bạn nghĩ ngâm mình dưới nước là cơ thể không thiếu nước, nhưng sự thật ngược lại, cơ thể vẫn bị mất nước.
    Vì vậy, trước khi bơi 15 phút, bạn hãy uống khoảng 200 – 400ml nước. Nếu thời gian bơi kéo dài thì khoảng nửa tiếng sau bạn lại uống thêm một ít, sau khi bơi xong thì bạn nên uống nhiều nước hơn.
  • Bạn đừng để quá khát mới uống. Nên uống nước lọc trước và trong khi bơi, sau khi bơi xong thì bạn có thể uống nước chanh thêm ít đường cho dễ chịu. Bạn cũng có thể ăn nhẹ sau khi bơi để bù chất.

Ăn khi bơi

  • Các loại thức ăn chứa bột đường là nguyên liệu chính để giúp cơ bắp hoạt động bền bỉ. Muốn đủ sức để bơi lội thì nên ăn đủ một trong các thức ăn là cơm, phở, bún, mì, nui, hủ tíu, khoai củ, đường, mật ong, trái cây… nói chung là những loại nhiều tinh bột.
  • Sau khi ăn bữa chính, bạn cần nghỉ ít nhất từ 1 tiếng đến 2 tiếng mới bắt  đầu đi bơi. Sau khi bơi bạn có thể ăn nhẹ thêm.
  • Bạn nên ăn lượng thức ăn vừa phải và hợp lý nếu bạn không muốn bị tăng cân trong khi đang cố giảm cân.

Nếu tập luyện nhiều mà ăn uống không đủ sẽ bị giảm cân nhưng không hiệu quả vì sau đó, khi bạn đã ngưng tập luyện mà vẫn tiếp tục ăn thì sẽ lên cân. Muốn giảm cân thì sau tập chỉ nên uống nước lọc hoặc nước  khoáng, ăn trái cây ít ngọt và ăn nhiều rau.Nếu bạn có sự kết hợp đúng giữa việc bơi và ăn uống sẽ giúp bạn giảm cân thật sự hiệu quả và an toàn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav